Cam sành là loại trái cây vốn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ và chị em phụ nữ, bởi cam rất bổ dưỡng và cao cấp. Trái cam sành có đặc điểm mang màu xanh sậm đến khi chín thì ngả màu vàng, dáng tròn dẹt, hương vị chua ngọt, thị trái nhiều nước. Một đặc điểm nữa đó là cam sành có khá nhiều hạt nên thường được dùng phổ biến để vắt cam.
Vỏ ngoài cam sần sùi, dày 3-5mm, trọng lượng trung bình mỗi trái khoảng 275gram. Chu kỳ khai thác là 10-15 năm. Giống cây này được trồng nhiều nhất tại tỉnh Hòa Bình và Bắc Giang, nó có thể đem lại hiệu quả kinh tế vượt trội hơn hẳn so với nhiều loại hoa quả khác.
Thông số kỹ thuật
1. Giữ cho thận khỏe mạnh
Hãy giúp cho thận luôn khỏe mạnh bằng cách tiêu thụ mỗi ngày ít nhất một quả cam. Nếu bạn thích uống nước cam hơn là ăn từng múi, thật tuyệt khi đây là cách rất tốt để bạn bổ sung citrate vào cơ thể. Từ đó sẽ làm chậm lại tiến trình tạo ra sỏi thận đồng thời làm giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan tới thận.
2. Hỗ trợ tiêu hóa
Cam chứa lượng chất xơ dồi dào, do vậy hỗ trợ quá trình tiêu hóa rất hiệu quả. Cam sành còn giúp ngăn ngừa tình trạng trào ngược axit và viêm loét dạ dày. Bởi vậy đây cũng chính là lý do khiến bạn nên bổ sung cam vào chế độ ăn uống hàng ngày ngay từ hôm nay, đặc biệt nếu bạn đang gặp tình trạng táo bón mãn tính. Không những vậy, các thành phần chứa trong quả cam còn giúp mọi người ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày đấy nhé.
3. Tăng cường thể lực
Bạn vừa tập luyện mệt mỏi, cơ thể ra nhiều mồ hôi? Hãy uống một cốc nước cam có thêm chút muối để hồi phục lại thể lực nhanh chóng nhất. Bởi lượng đường fructoza cùng 85% lượng nước trong cam sành sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng, có tác dụng bồi bổ thể lực và giải khát.
Bạn nên lưu ý rằng, ngay sau khi đã gọt vỏ hoặc ép lấy nước thì nên ăn hoặc uống ngay, để tránh hàm lượng vitamin C bay mất khi chúng phản ứng với chất oxy trong môi trường. Thời gian sau chế biến cũng không nên quá 30 phút.